Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Giao ban cụm khuyến học các tỉnh Miền Đông Nam Bộ
Ngày 17 tháng 7 năm 2015 tại phòng họp khách sạn Bình Minh, số 211 Lê Lợi thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Cụm khuyến học các tỉnh Miền Đông Nam Bộ đã tổ chức giao ban công tác khuyến học 6 tháng đầu năm 2015.

Tham dự hội nghị về phía Hội Khuyến học có: Phó CT Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thanh Phong; Chánh Văn phòng TW Hội phía Nam Dương Văn Đóa; lãnh đạo Cụm Khuyến học  Miền Đông Nam Bộ Lê Minh Ngọc và Lê Minh Thành; 32 cán bộ lãnh đạo Hội Khuyến học các tỉnh Miền Đông Nam Bộ và đại biểu khuyến học các huyện, thành phố của tỉnh Bình Thuận. Về phía khách mời có: ông Nguyễn Thành Tâm, phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, đại diện cho Tỉnh ủy và UBND tỉnh, cùng lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh Bình Thuận.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Lê Minh Thành, Nguyễn Văn Hanh, Phạm Quỳnh Châu và bà Lê Minh Ngọc chủ tọa hội nghị. Sau phát biểu chào mừng của ông Nguyễn Thành Tâm , Phó CT. UBND tỉnh Bình Thuận, bà Lê Minh Ngọc, Cụm trưởng khuyến học các tỉnh Miền Đông Nam Bộ trình bày báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2015 của Cụm khuyến học các tỉnh Miền Đông Nam Bộ và phương hướng 6 tháng cuối năm 2015.

 Về kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2015, báo cáo nêu rõ trong 6 tháng đầu năm 2015, Hội Khuyến học các tỉnh Miền Đông Nam Bộ đã đạt được những kết quả nổi bật như: Xây dựng tổ chức hội và phát triển hội viên mới đều đạt kết quả cao, đến nay 100% các quận, huyện, phường, xã đều có tổ chức hội, trong 6 tháng đầu năm 2015 Hội Khuyến học các tỉnh, thành Miền Đông Nam Bộ đã phát triển thêm được 63.991 hội viên mới, trong đó Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai phát triển được 17.766 hội viên, Hội Khuyến học tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phát triển được 9.312 hội viên, Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận phát triển được 9.230 hội viên…; Xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng dân cư khuyến học đều được hội khuyến học các tỉnh, thành quan tâm, tập trung chỉ đạo đạt kết quả cao, nhất là xây dựng gia đình hiếu học ( GĐHH) . Hội Khuyến học Tỉnh Long An đã xây dựng được 292.011 gia đình hiếu học, đạt tỷ lệ 77,68% so với với tổng số hộ dân của tỉnh. Hội Khuyến học tỉnh Tây Ninh đã xây dựng được 214.118  GĐHH, đạt tỷ lệ 76,40% so với tổng số hộ dân của tỉnh. Hội Khuyến học tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã xây dựng được 85.153 GĐHH đạt tỷ lệ 37,46% so với tổng số hộ dân của tỉnh; Xây dựng quỹ khuyến học, dù gặp không ít khó khăn, song nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và bằng nhiều hình thức, biện pháp, hội khuyến học các tỉnh, thành vẫn đạt được kết quả hết sức ấn tượng, trong 6 tháng đầu năm 2015 chỉ riêng tỉnh, thành hội Miền Đông Nam Bộ đã vận động được 16.816.411.000 đồng, trong đó Tỉnh Hội Bình Thuận vận động được 6.812.638.000 đồng, Long An vận động được 5.100.000.000 đồng, Đồng Nai vận động được 3.400.000.000 đồng…; Triển khai thực hiện thí điểm các mô hình học tập theo Quyết định 281/QĐ.TTg của Thủ tướng Chính phủ đã được Hội khuyến học các tỉnh, thành Miền Đông Nam Bộ tổ chức thực hiện theo đúng sự chỉ đạo của TW Hội Khuyến học Việt Nam và các cấp hội đều đã làm công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về thực hiện thí điểm các mô hình học tập giai đoạn 2014-2015 và liên kết chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương trong quá trình thức hiện thí điểm. Dù kết quả chưa được như mong muốn, song qua việc triển khai thí điểm các mô hình học tập, hội khuyến học các địa phương đã có những bài học bổ ích cho việc triển khai đại trà các mô hình học tập vào giai đoạn tiếp theo.

Về phương hướng công tác khuyến học 6 tháng cuối năm 2015, báo cáo nêu các phương hướng sau:

  1. Trên cơ sở tổng kết thí điểm các mô hình học tập theo Quyết định 281/QĐ.TTg của Thủ tướng Chính phủ, tiếp tục xây dựng gia đình hiếu học, dòng hiếu học, cộng đồng dân cư hiếu học theo kế hoạch của TW Hội Khuyến học Việt Nam.
  2. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.
  3. Đẩy mạnh phong trào thi đua chào mừng Đại hội khuyến học các cấp và kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Khuyến học Việt Nam.
  4. Phối hợp với ngành GD&ĐT triển khai thực hiện Thông tư 44/TT-BGD-ĐT của Bộ GD&ĐT về xây dựng cộng đồng học tập cấp xã.
  5. Kiểm tra đánh giá thi đua cuối năm, xét công nhận các danh hiệu GĐHH, DHHH, Cộng đồng dân cư khuyến học và đơn vị khuyến học.

Sau báo cáo của bà Lê Minh Ngọc, các đại biểu đã tập trung thảo luận về tổng kết thí điểm các mô hình học tập theo Quyết định 281/QĐ.TTg của Thủ tướng Chính phủ. Qua các ý kiến thảo luận cho thấy, Hội Khuyến học Cụm Miền Đông Nam Bộ đã triển khai thực hiện thí điểm theo đúng tinh thần chỉ đạo của TW Hội Khuyến học Việt Nam và mỗi địa phương đều có cách làm phù hợp với địa phương mình. Dù triển khai thực hiện thí điểm trong thời gia ngắn, lại gặp không ít khó khăn, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của TW Hội Khuyến học Việt Nam, của cấp ủy, chính quyền địa phương; sự ủng hộ của nhân dân, của các ban, ngành, đoàn thể và sự chủ động, tích cực thực hiện của cán bộ, hội viên khuyến học, nên việc triển khai thí điểm các mô hình học tập đã đạt được kết quả đáng ghi nhận…

Phát biểu kết luận hội nghị, bà Lê Minh Ngọc nhấn mạnh, để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Quyết định 281/QĐ.TTg và phương hướng công tác khuyến học 6 tháng cuối năm, hội khuyến học các tỉnh, thành phải làm tốt công tác tham mưu để cấp ủy, chính quyền ban hành nghị quyết về thực hiện Quyết định 281/QĐ.TTg ở địa phương mình, đối với phương hướng công tác khuyến học 6 tháng cuối năm, hội khuyến học các tỉnh, thành phải xây dựng kế hoạch thật cụ thể, ví như việc xây dựng các mô hình học tập theo Quyết định 281/QĐ.TTg, nhất thiết phải tuyên truyền, phải trao đổi trong dân về tiêu chuẩn, tiêu chí các mô hình học tập và khi đánh giá công nhận các mô hình học tập phải có quy trình thật chặt chẽ…

Hội nghị giao ban Cụm khuyến học các tỉnh Miền Đông Nam Bộ đã thành công tốt đẹp và kết thúc lúc 12 giờ cùng ngày . Giao ban công tác khuyến học 6 tháng cuối năm 2015 do Hội Khuyến học tỉnh Tây Ninh đăng cai, sẽ tổ chức chức vào đầu tháng 1/2016.

 

                                                                                                                                                                    Bùi Xuân Vịnh


TÀI LIỆU - VĂN BẢN TÀI LIỆU - VĂN BẢN

Lịch công tác Lịch công tác

Video Tư liệu Video Tư liệu

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 35
Tất cả: 1271601