Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Thành phố Bà Rịa tổ chức họp mặt Kỷ niệm Ngày Khuyến học Việt Nam 02/10
Vào lúc 08h 30ngày 02 tháng 10 năm 2017,tại Hội trường Đảng thành phố Bà Rịa, UBND thành phố đã tổ chức Họp mặt Kỹ niệm lần thứ mười Ngày Khuyến học Việt Nam ( 02-10-2008  02-10-2017). Đến dự có đ/c Võ Thành Kỳ, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng tàu, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, đ/c Nguyễn Ngọc Đức, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, đ/c Phạm Minh Nhựt, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, đ/c Nguyễn văn Tài, Phó Chủ tich UBND thành phố Bà Rịa, Đ/c Lương thị Kiều Trang, Ủy viên BTV thành ủy, Chủ tịch UBMT thành phố, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, hội thành phố, lãnh đạo các phường, xã, Ban Chấp hành Hội Khuyến học thành phố, Đài phát thanh thành phố, các đơn vị, cá nhân làm công tác Hội Khuyến học được khen thưởng, học sinh được nhận học bổng khuyến học, khuyến tài. Buổi họp mặt có gần 200 người tham dự.

     Hội nghị đã diễn ra vừa trang trọng, vừa  thiết thực, mang ý nghĩamọi người chăm lo công tác khuyến học. Nhân dịp này,Hội Khuyến học Tỉnh và UBND Thành phố đã tặng hoa chúc mừng  HộiKhuyến học Thành phố .

     Buổi họp mặt đã nghe Ý nghĩa của Ngày Khuyến học Việt Nam, những thành quả cơ bản của hoạt động khuyến học thành phố trong 15 năm qua (2002-2017) và ý kiến trao đổi, phát biểu của đại biểu cơ sở, của đại diện học sinh.

     Có 05 đơn vị, 11 cá nhân được UBND thành phố khen thưởng; 06 đơn vị, 11 cá nhân được Hội Khuyến học thành phố  khen thưởng về thành tích khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; 44 học sinh nghèo hiếu học  được trao học bổng, 01 học sinh giỏi cấp Quốc gia, 22 học sinh giỏi Tỉnh  đã được khen thưởng nhân buổi họp mặt.

     Ông Nguyễn văn Tài, Phó Chủ tịch UBND thành phố thay mặt Thành ủy, HĐND,UBND, UBMT thành phố, đã phát biểu trong buổi họp mặt, bày tỏ lòng phấn khởi với kết quả mà cả hệ thống chính trị của thành phố đã thực hiện trong 15 năm qua trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; nhiệt liệt biểu dương Hội Khuyến học , đặc biệt là tổ chức Hội ở cơ sở khu phố, ấp, tổ địa bàn dân cư, đã một lòng làm việc nghĩa, đã tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ và chính quyền các cấp, sát cánh cùng với Mặt trận và các ban, ngành, đoàn thể, vận động nhân dân, xây dựng , phát triển tổ chức Hội và Hội viên, tham gia công tác khuyến học.

     Thành ủy  cũng biểu dương sự tham gia tích cực của Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận các phường, xã; các ban ngành, đoàn thể của thành phố đã và đang tích cực tham gia khuyến học, khuyến tài và đặc biệt là xây dựng các mô hình học tập trong giai đoạn 2016- 2020.

     Thành Ủy ghi nhận và chân thành cảm ơn các doanh nghiệp, các vị chức sắc các tôn giáo, các vị mạnh thường quân trong và ngoài thành phố, trong nhiều năm nay đã đóng góp tích cực và không ngừng trong việc xây dựng tổ chức Hội và đóng góp to lớn cho quỹ Khuyến học của Thành phố và các phường xã. Từ ngày thành lập đến nay, số tiền vận động được cho công tác khuyến học, khuyến tài từ Thành hội và các Hội phường xã, các Chi hội khu phố ấp, trường học đạt 16.593.162.000 đồng. Hàng năm, đã có hơn 1.000 học sinh nhận được học bổng khuyến học, khuyến tài, khích lệ con em trong độ tuổi đi học được đến trường, không bỏ học giữa chừng và hoàn thành phổ cập giáo dục tiểu học, THCS theo quy định; học sinh giỏi được động viên, khen thưởng.

     Để tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống khuyến học, khuyến tài, trong thời gian tới, Thành ủy mong muốn sẽ được sự tích cực hưởng ứng của toàn thể Đảng bộ, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp trên địa bàn trong việc thực hiện Chỉ thị Số 11- CT/ TW ngày 13/4/2007 của  Bộ Chính trị "Về tăng cường lãnh đạo của đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài,xây dựng xã hội học tập",cụ thể là quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong Đảng và nhân dân với nhiều hình thức phong phú, thiết thực để nhận thức rõ về sự cần thiết, tầm quan trọng của việc xây dựng xã hội học tập ở nước ta hiện nay; xác định xây dựng xã hội học tập là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, là một mục tiêu cơ bản trong chiến lược chấn hưng và phát triển giáo dục của nước ta; mở rộng và nâng cao chất lượng phong trào khuyến học, khuyến tài, góp phần hỗ trợ các cơ sở giáo dục trong giảng dạy và học tập; xây dựng gia đình học tập; cộng đồng, dòng họ, cơ quan, đơn vị  học tập, cộng đồng học tập cấp xã. Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng các Trung tâm Văn hoá-Thể thao- Học tập cộng đồng ở xã, phường; phát triển nhiều loại hình học tập đa dạng, phù hợp với điều kiện và nhu cầu học tập của cán bộ, nhân dân từng địa phương, đơn vị;

     Để củng cố, xây dựng Hội Khuyến học các cấp vững mạnh, thành ủy yêu cầu các tổ chức Đảng ở cơ sở, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, nghề nghiệp, các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang, doanh nghiệp tích cực vận động đảng viên, hội viên chủ động tham gia làm hội viên Hội khuyến học ở nơi cư trú hoặc ở cơ quan đơn vị có chi hội khuyến học, tham gia tích cực các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập theo tinh thần xã hội hoá giáo dục.

     Buổi họp mặt kỷ niệm lần thứ X ngày Khuyến học Việt Nam đã thành công tốt đẹp. Đây là sự kiện thể hiện cả hệ thống chính trị thành phố đã chung tay thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ thành phố.

 

                                                                                                                         Hội Khuyến học TP Bà Rịa

 

 


TÀI LIỆU - VĂN BẢN TÀI LIỆU - VĂN BẢN

Lịch công tác Lịch công tác

Video Tư liệu Video Tư liệu

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập: 20
Tất cả: 1278099